Thứ Bảy, 15 tháng 1, 2022

Nước chấm sốt đậu phộng

 Với nguyên liệu chính là bơ đậu phộng, món nước chấm này làm cho nguồn nước chấm chúng ta càng thêm phong phú. Ngoài ngon miệng nước chấm này còn bổ dưỡng nữa. Nước chấm bơ đậu thích hợp với nhiều món ăn như salad, gỏi cuốn mặn cũng như chay, há cảo, sườn bò gà nướng, ... tàu hũ. Cách làm thật đơn giản! Nhớ thử nha các bạn!

Nguyên liệu

1/2 cup bơ đậu phộng

3M nước tương hay tamarin

2M mật ong

1m dầu mè

1/4m tương ớt

1M nước cốt chanh

1m sốt hoisin (nếu có)

Cách làm

Cho tất cả vào một cái tô, khuấy cho hòa quyện vào nhau. Nếu nước chấm qua đặc bạn có thể thêm chút nước cho sánh lỏng. Hoặt thêm mật ong, tương ớt cho vừa khẩu vị. 

Rưới lên các loại mì trộn hay chấm gỏi cuốn rất tuyệt vời. 

Bichnga biên soạn theo The cabin diary


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét