Cải chua có quanh năm, nhưng chỉ gần Tết, cải cuộn chắc , xanh mơn mởn rất ngon. Cải chua nấu nhiều món hay ăn sống với các món mặn khác cũng rất ngon mặn. Cũng có nhiều cách làm dưa, lần này chúng ta làm theo cách mới nha các bạn.
Nguyên liệu
1kg cải sen, sậy
700ml nước ấm
20g muối hột
300ml nước mía nguyên chất (khg có cam hay tắc...)
Cách làm
Cắt rời ra từng lá, bỏ bớt lá, rửa sạch, úp cho ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Hòa 700ml + 20g muối hột vào nước ấm cho tan (2 phần nước lạnh + 1 phần nước sôi)
Cho cải vào keo, rót nước muối vào keo. Ấn nhẹ cho đều cải xuống nước.
Rót tiếp nước mía vào (không cần hòa nước mía trước).
Có thể cho thêm hành tím , ớt vào (dùng mặn).
Để bên ngoài 2 ngày dưa sẽ vàng chua rất ngon!
Nào mời các các bạn thử cách này nhé!
Theo Cô Tuệ Vân
Thưa cô, con xin trả bài.
Cải muối 2 ngày bắt đầu vàng, thơm. Vị chua thanh nhẹ, nhưng còn mùi
hăng của cải. Qua ngày thứ 3 thì giòn ngon, chua thanh đều. Ăn với một số món mặn rất tuyệt vời!
Con cám ơn cô rất nhiều. Chúc cô luôn thân tâm an lạc.
Kính
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét