Do OX đi Long An về tặng cho 3 trái thơm làm quà, nên mình lấy 2 trái ra sên nhân bánh, làm bánh thơm. Và thử lại lò nướng thủy tinh, bỏ kho lâu lắm rồi.
Nguyên liệu
Nhân thơm
2 trái thơm
30g bơ lạt
100g - 150g đường
1M mạch nha
1M nước cốt chanh
chút xíu muối
Vỏ bánh
250g bột mì đa dụng
4M sữa đặc
130g bơ lạt
1/2 trái trứng
Trứng phết mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1M nước + 1M dầu ăn
Cách làm
Gọt thơm, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay. Nhưng không xay quá nhuyễn (nhấn 2 lần, mỗi lần 5 giây)
Đổ thơm qua rây, để 30 phút cho róc bớt nước, cho vào chảo sên với đường + chút muối. Nên nếm thử xem thơm chua cỡ nào để dùng đường cho thích hợp.
Cho bơ vào thố (bơ để bên ngoài cho mềm - không chảy), dùng nỉa nghiền cho tơi bơ.
Cho tiếp 1/2 trái trứng đã đánh vào trộn đều với sữa đặc.
Rây bột vào thố bơ làm 2 lần, trộn cho đều. Dùng phới trộn lại cho đều, rồi dùng màng plastic che lại, cho vào ngăn mát để bơ không làm chảy bột.
Sau 30 phút, lấy ra chia làm 40 phần. Nhấn nhẹ cho nhân vào rồi túm lại, vo tròn.
Nếu dùng lò thủy tình, thì phải nướng làm 4 lần. Cứ từ từ nướng lần này, lại làm lần khác cho đến hết.
Khuấy đều chén trứng phết mặt, phết nhẹ 1 lần, se khô phết lần 2 rồi cho vào nướng.
Làm nóng lò trước 5 phút ở 150 độ. Cho vào nướng 10 phút, phết mặt lại lần 2 cũng 2 lần, nướng lại 15 phút ở 175 độ. Bánh mini và lò nhà mình như thế nha mấy bạn. Nếu có lò lớn chỉ cần nướng 1 lần là được một mẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét