Mấy thầy bên chùa Từ Quang cho chuối, chín nhiều ăn không kịp, mình đem làm bánh mì chuối. Bánh mì thì phải cho vào cái khuôn chữ nhật cho ra ổ bánh mì, nhưng mình muốn dùng nồi cơm điện cho tiện lợi. Mời các bạn cùng xem!
Nguyên liệu
2 trái chuối già chín
100g bột mì
50g bơ
1 M đường cát
2M sữa đặc
1/2m bột nổi (baking soda)
1 chút muối
1 trái trứng gà to
Cách làm
Dùng nồi cơm điện loại 1 lít vì xài có 100g bột. Nếu tăng lượng nguyên liệu gấp đôi thì dùng nồi lớn hơn.
Trộn bột + bột nổi + muối cho đều.
Dùng lồng đánh trứng trộn bơ + đường cho tơi, sau đó cho sữa đặc vào khuấy cho đều. Đập trứng vào tô đường khuấy cho hòa quyện.
Dằm chuối cho nát, rồi cho vào hỗn hợp trứng đường.
Từ từ cho bột vào hỗn hợp trộn đều.
Dùng chút bơ phết chung quanh nồi, cho lên bếp, bật cook để 1 phút cho nồi nóng.
Cho hỗn hợp vào nồi bật nút cook. Khi nút bật qua warm để 5 phút sau, bật cook nấu lần 2.
Dùng que xiên thử bánh, nếu thấy bột còn dính que, thì làm lại 1 lần nữa. Nếu bột không còn dính que là bánh đã chín.
Bichnga
* Dằm chuối sau cùng rồi cho ngay vào hỗn hợp đường sữa để chuối không bị thâm đen.
* Nếu không có sữa đặc thì thay bằng đường (2 sữa = 1 đường)
* Nếu có thêm chút bột quế bánh sẽ thơm ngon mùi hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét