Nhà mình có trồng mấy dây sương sâm, tiện hái vào vò mình nói chuyện sương sâm cho các bạn nghe.
Sau mấy lần vò ss mình thấy, trước khi cho nước vô, hãy cắt lá ra làm 3-4 khúc theo chiều ngang. Sau đó vò nát như vò rau bù ngót. Khi thấy lá dâp rồi mới cho nước vô từ từ để cho sương sâm hòa vào nước.
Khi vò để ss trong môt cái rây, dưới để thau hứng. Lúc vò cầm từng mớ lá ss chà xuống rây cho mau nát. Vò xong cũng là lược xong, sương sâm rât sach sẽ và sẵn sàng để đông rồi ... măm. Nếu vò có nước sẽ khó vò, và vò xong mới lược sẽ làm cho ss bị nát, khó đông.
P/S: Nhớ cho vào ngăn mát cho ss mau lạnh và nhanh se đặc lại. Không cần phải dùng bột nang mực cũng rất "dẻo, dai".
Sương săm đường phèn với mủ gòn
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét