Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

Gỏi cuốn chay

Ngày chay sắp đến, làm món bì cuốn vừa bổ vừa lành nha các bạn.



Nguyên liêu

400g củ sắn
150g khoai môn/khoai lang/khoai tây
100g củ cà rốt
2 miếng tàu hũ ky
3 M thính gao
Bánh tráng cuốn
Rau sống các loai
Muối, đường, nước tương
Dầu điều

Cách làm

Bào cà rốt  sợi nhỏ.
Bào sợi khoai môn, chiên dòn làm 3 mẻ.
Chiên tàu hũ ky cho dòn.
Chẻ miếng tàu hũ ra làm 2 lát, chiên cho vàng mặt trắng. Xắt miếng nhỏ dài như ngón tay út.
Bào sợi nhỏ củ sắn ướp với 1/2m muối + 1m đường để chừng 15 phút vắt ráo nước.
Cho dầu điều vào chảo, phi hành cho thơm, cho cà rốt + củ sắn vào xào chung. Nêm 1M đường + 1M nước tương + 1m bôt nêm xào vừa chín tới. Để nguội mới trộn thính.
Cho 1/2 thính vào trộn đều.
Bóp vào khoai môn, tàu hũ ky vào chung.
Cắt ngắn rau sống, cho vào chung, trộn đều với 1/2 thính còn lại .
Dùng bánh tráng cuốn lại.
Gỏi cuốn chay chấm với nước mắm chay hay nước tương đều ngon.
Chúc các bạn có một ngày chay an tịnh

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT CHAY - 5 muỗng canh nước lọc(đun sôi để nguội) - 1 muỗng canh đường - 1/2 muỗng canh nước chanh - 1/2 muỗng canh nước tương - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 trái ớt

Bichnga sọan theo Sống Khỏe


* Nếu các bạn muốn chấm tương thì pha như sau : Phi thơm boa-rô, tắt bếp, cho 4M tương ngọt , 1M tương ớt khuấy cho dầu hòa đều vào hỗn hợp. Bât bếp nấu lại cho sôi rồi tắt bếp. Cho 1/2 M đậu phộng giã nát. Khi ăn cho thêm đâu phộng và ớt băm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét