Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2020

Nấu xôi gấc

Hôm nay mình lại thực hành một món xôi tương đối khó một chút bằng nồi cơm điện, để các bạn muốn ăn xôi cũng thoải mái làm.
Nguyên liệu

500g (khoảng 2 chén) nếp cái hoa vàng
200g ruột gấc
2M rượu trắng
1m Muối
200g dừa nạo
2M đường cát
Vài lá dứa

Cách làm

Ngâm ruột gấc + rượu + muối chừng 10 phút rồi tán đều. Nếu kỹ thì dùng rây lược lại cho nhuyễn.
Mình thích tán ra để nguyên cả hột. (Cho người ta biết mình nấu xôi gấc! Hihih...)
Lấy 50ml nước cốt, và 2 chén nước dảo.
Hòa nước cốt dừa + đường cho tan.
Cho nước dảo lên nấu sôi, tắt bếp, cho gấc vào khuấy đều.
Nếp đã vo sạch, để ráo cho vào chảo nước dảo, đảo đều.
Lá dứa rửa sạch, để ráo, xếp dưới đáy nồi cho khỏi cháy và thơm xôi.
Cho nếp vào nồi bật bếp nấu cho sôi, đảo nhẹ cho đều.
Chờ chuyển warm chừng 10 phút, rưới nước cốt lên xới nhẹ, bật nấu lần 2.
Chuyển warm lần nữa chờ 15 phút là có xôi gấc ăn rồi nha.
Xôi gấc ăn với chả lụa, chả quế, chả chiên đều thích hợp

Bichnga

* Mình mua nhằm gấc Đài, màu đỏ thẫm nên xôi không đẹp, và mùi xôi không thơm mùi gấc. (Buồn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét