Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Cóc ngâm chua ngọt

 Được chùa Từ Quang Bà Rịa Vũng Tàu cho mớ cóc, thế là mình đem ngâm chua ngọt ăn dần. Làm món này cũng là giải sầu "covid" và giúp cơ thể có thêm chất đề kháng rất tốt cho sức khỏe các bạn ạ!

Nguyên liệu

1 kg cóc xanh

200g đường trắng

2 m ớt bột, ớt trái

muối, giấm, nước mắm

Cách làm

Gọt vỏ, bỏ cóc vào một thau pha 1 lit nươc với 1M muối + 1 M giấm, để 10 phút cho sạch mủ.

Vớt ra, xả nước lại cho sạch, để ráo chẻ làm 4-6 tùy trái to nhỏ.

Ướp cóc với đường, để cho đường tan hết và cóc cũng ra nước (1 tiếng)

 

Trộn ớt + 1/2 M muối, rồi cho vào thau cóc trộn đều. Để thêm 5 phút cho muối tan.

 

Gạn hết nước trong thau cóc cho lên nấu sôi, hớt bọt.

 Tắt bếp, cho 1 M nước mắm vào quơ nhẹ cho hòa đều, để thật nguội.

Cho cóc vào tô hay hũ thủy tinh, rồi cho nước cóc nguội vào.

Cho vào ngăn mát để 3 tiếng là có thể ăn được.  

Chúc các bạn thành công

Bichnga



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét