Có được một ít bắp tươi mới lẩy, mình đem đi nấu xôi ăn cho biết. Mời các bạn cùng xem!
Nguyên liệu
300g bắp nếp nguyên hạt tươi
300g gạo nếp
100g đậu xanh không vỏ
100g hành phi
Muối mè, đâu phộng giã, đường cát trắng
Cách làm
Bắp rửa sạch, nấu chín với một chút muối cho chín mềm.
Đậu xanh rửa sạch, nấu với một chút muối. Nên dùng nồi cơm điện nhỏ , đổ nước vừa ngập đậu nấu chín, tán nhuyễn, hoặc cà qua rây lúc nóng rất nhanh.
Hành phi mình mới làm hôm qua. Bạn nào chưa biết mình nói qua luôn thể.
Bào hành bỏ ra dĩa lớn có lót giấy, để ra chỗ quạt cho bay bơt hơi nước nếu không có nắng. Trước khi phi, dùng giấy thấm bớt nước nếu còn ẩm. Để lửa vừa phải, dùng chảo to cho mau bay hơi nước. Cho vào chảo dầu chút muối và vài giọt chanh cho hành giòn và có vị thơm ngon. Quơ nhẹ hành thường xuyên để hành chín đều. Tắt bếp và vớt hành ra khi hành bắt đầu chuyển màu, vì khi ra ngoài hành sẽ vàng đậm thêm. Dùng lượng dầu tương đương với lượng hành để hành lúc nào cũng ngập trong dầu. Dầu đó dùng xào đồ ăn khỏi phải khử hành tỏi, rất thơm ngon.
Vo nếp sạch, trộn nếp + bắp + nước. Nấu như nấu cơm bằng nồi cơm điện bình thường.
Chúc các bạn thành công với món xôi bắp này.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét