Nguyên liệu
200g bông cải trắng
200g bông cải xanh
100g cà rốt
2M dầu hào
1/2 M đường
1/2M hạt nêm
1,5M nước tương
1M tương cà hay ketchup
dầu ăn, boa rô băm
Cách làm
Tách bông cải, cắt miếng vừa ăn. Cắt cà rốt vừa ăn.
Nấu nước sôi bỏ thêm ít dầu ăn, đường và chút muối (2 lít nước + 2M đường + 1/2 muối), cho cà rốt luộc trước, sau đó bông cải xanh, bông cải trắng. Vớt ra để ráo.
Xào boa rô cho thơm, tắt bếp. Cho vào chảo boa rô + hạt mêm + nước tương + dầu hào + đường + tương cà khuấy cho tan, rồi bật lửa nấu cho sôi, rồi cho thêm 2M nước, chờ sôi lại thì tắt bếp, rồi cho một chút dầu ăn tạo độ bóng cho món ăn..
*Nếu sốt chưa sánh có thể cho thêm chút bột bắp.
Xếp rau ra dĩa, rưới nước sốt lên và ... thưởng thức thôi!
Chúc các bạn ngon miệng và có một mùa chay thanh tịnh!
Theo Diệu Pháp Âm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét