Nguyên liệu
1 trái bầu non
150g nấm bào ngư
1 miếng tàu hũ ky
1 củ cà rốt
Nước mắm chay
đường, muối
chanh, ớt
dầu chiên
Bột nêm chay
Rau húng cây
Cách làm
Rửa nấm bào ngư với nước muối loãng, vớt ra để ráo, xé thành những miếng nhỏ.
Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, xắt sợi.
Cà rốt xắt răng cưa, bầu xắt sợi. Cho chút muối + đường + nước cốt chanh trộn đều để 5 phút vắt ráo nước.
Xào chín nấm bào ngư với chút bột nêm, sau đó cho tàu hũ ky vào đảo đều là được.
Xắt xéo ớt nếu ăn cay, hay chẻ ớt sừng đỏ cho đẹp nếu không ăn cay được.
Xắt xéo ớt nếu ăn cay, hay chẻ ớt sừng đỏ cho đẹp nếu không ăn cay được.
Nước trộn gỏi : 1,5 M nước mắm + 2 M đường +1M nước cốt chanh, khuấy cho tan.
Nếu nhà có khách muốn trang trí cho đẹp thì lấy một quả bầu. Cắt vát một mặt để trái bầu để không bị lăn khi đặt xuống. Khóet mặt bên kia để làm chỗ đựng gỏi. Bên trong lót giấy bạc cho sạch.
https://www.youtube.com/watch?v=h2rqVerW7C0
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét