Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Món chay Mùa chay : Gỏi Bầu

Để hoàn thiện một bữa tiệc chay thì không thể thiếu được món gỏi. Thử món gỏi bầu này vào tiệc chay nha các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thích!


Nguyên liệu

1 trái bầu non
150g nấm bào ngư
1 miếng tàu hũ ky
1 củ cà rốt 
Nước mắm chay
đường, muối 
chanh, ớt
dầu chiên
Bột nêm chay
Rau húng cây


Cách làm 

Rửa nấm bào ngư với nước muối loãng, vớt ra để ráo, xé thành những miếng nhỏ.
Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, xắt sợi.
Cà rốt xắt răng cưa, bầu xắt sợi. Cho chút muối + đường + nước cốt chanh trộn đều để 5 phút vắt ráo nước.
Xào chín nấm bào ngư với chút bột nêm, sau đó cho tàu hũ ky vào đảo đều là được.
Xắt xéo ớt nếu ăn cay, hay chẻ ớt sừng đỏ cho đẹp nếu không ăn cay được.
Nước trộn gỏi : 1,5 M nước mắm + 2 M đường +1M nước cốt chanh, khuấy cho tan.
Nếu nhà có khách muốn trang trí cho đẹp thì lấy một quả bầu. Cắt vát một mặt để trái bầu để không bị lăn khi đặt xuống. Khóet mặt bên kia để làm chỗ đựng gỏi. Bên trong lót giấy bạc cho sạch.

 Tất cả đã sẵn sàng cho món Gỏi Bầu


Theo Diệu Pháp Âm

https://www.youtube.com/watch?v=h2rqVerW7C0

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét