Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018

Rau câu lá dứa nhân pho mai

Trời nóng, nhiều món lạnh được "trưng dụng", trong đó có món rau câu với nhiều biến tấu. Mời các bạn xem cách làm món rau câu pho mai lá dứa nha! 


Nguyên liệu và dụng cụ

1 gói rau câu dẻo 10g
3 lòng đỏ hột gà
2M sữa đặc có đường
300ml sữa tươi không đường
đường cát
100ml nước lá dứa 
3 pho mai bò cười
khuôn đá nhỏ
 lon bia cắt lấy 1/3 phần đáy

Cách làm
Pha chén nhỏ: 2m đường + 2/3m bột rau câu
Pha chén lớn: 50g đường + 2,1m bột rau câu (phần còn lại)
Đánh nhẹ cho tan 3 lòng đỏ sau đó cho sữa tươi + sữa đạc vào khuấy đều.
Rây hỗn hợp này vào soong.
Cho 3 miếng pho mai vào dằm nát. Bật bếp nấu cho pho mai tan hết.
Cho bột rau câu vào khuấy đều, cho đến khi rau câu (chén nhỏ) tan hết (không còn hạt lợn cợn) và rau câu sền sệt.

Cho vài giọt vani vào rồi tắt bếp. Đổ ra 2/3 khuôn đá.


 Nấu 750 ml nước+ chén bột rau câu lớn cho tan. Cho nước lá dứa vào đợi sôi lại giảm lửa tối thiểu nhưng không tắt bếp.
Lấy nhân pho mai ra khỏi khuôn. Nhớ nhẹ tay kiểu bị vỡ.


 Rót rau câu ra mấy cái khuôn bằng vỏ lon bia bằng nhôm vừa qua nơi lõm một lớp mỏng. Để gần nguội.

Cho nhân pho mai vào, để ngay ngắn trong khuôn lá dứa.



Để nguội cho vào ngăn mát chừng 1 tiếng là ăn được.

Theo Sức khỏe Tâm Sinh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét