Nguyên liệu
1M gừng giã nhỏ
100g đậu que
1/2 củ cà rốt
100g bắp non
1 chén dừa tươi
Ngò rí
Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều
Bột ngọt
Cách làm
Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt, 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.
Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.
Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15' cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non.
Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét