Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Vịt kho rau củ

Nhà mình ít khi ăn vịt, nhưng thấy món này khá hấp dẫn nên "vác" về giới thiệu. Bạn nào thích xin làm thử! Chúc các bạn ngon miệng với món này!


Nguyên liệu
 
500g đùi vịt (góc tư con)
1M gừng giã nhỏ
100g đậu que 
1/2 củ cà rốt 
100g bắp non 
1 chén dừa tươi 
Ngò rí
Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều
Bột ngọt 

Cách làm

Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt, 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.
Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.
Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15' cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. 
Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.





Theo monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét