Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Canh khổ qua cá lóc

"Đi lòng vòng" tìm gì nấu ăn cho mát, thấy tô canh này hợp nhãn nên mình giời thiệu với các bạn đây! 


Nguyên liệu

1 con cá lóc 350g
2 trái khổ qua vừa phải
Một nhúm hành ngò
muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu, tỏi băm, ớt


Cách làm

Lựa khổ qua nở gai, bỏ hột, rửa sạch, bào mỏng theo bề ngang trái.
Cá lóc làm sạch, móc bỏ máu tanh ở dưới họng cá và sống lưng. Rọc nhẹ hai bên sống lưng cá cho mau chín và dễ gỡ xương.
Nấu sôi 1,5 lít nước với 2 củ hành đập dập + 1m bột nêm, cho cá vào luộc chín . 
Vớt cá ra gỡ lấy thịt, xóc với 1m dầu phi tỏi và 1m hạt nêm, 1/4m tiêu. 
Phần xương cá đập dập, cho vào nấu tiếp 10 phút trên lửa riu riu cho ra nước ngọt.
Lọc lại nước dùng cá, bỏ xương. Nêm 1/2 m muối, 1/2 m đường, 1 m nước mắm vào nước dùng, nấu sôi lại.
Cho khổ qua vào, hớt bọt, cho tiếp cá vào, nêm lại vừa ăn. 
Múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu lên mặt Thích thì cho thêm vài lát ớt.
Thế là ta có tô canh khổ qua cá lóc mát lòng rồi nha!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét