Nguyên liệu
5g bột gelatin
2M nước ấm
Cam, trái kiwi, dâu, xoài ...
300ml sữa đậu nành hoặc sữa tươi
100ml nước
40g đường
1,5 M bột hạnh nhân
Nước đường: 80ml + 20g đường
Cách làm
Trái cây cắt miếng nhỏ làm nhân.
Ngâm bột gelatin vào nước ấm cho nở, và khi nguội sẽ đông lại.
Hòa 20g đường + bột hạnh nhân + 80ml nước nóng, khuấy lên. Bắc lên bếp nấu trên lửa nhẹ. Khi nóng già (rìa soong nổi lăm tăm) nhắc soong xuống, cho miếng gelatin vào khuấy cho tan, đổ sữa vào khuấy tiếp cho tan cả đều hòa quyện vào nhau.
Rót ra ly nhỏ hay chung. Cho vào ngăn mát để làm lạnh khoảng 2 tiếng.
Trang trí thêm những loại trái cây có vị chua ngọt và có màu sắc cho thật hấp dẫn nhé các bạn. Khi ăn chan thêm nước đường tùy ý.
Nếu dùng sữa có đường thì không cần đường cho nấu "tàu hũ" nữa.
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét