Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Tàu hũ trắng sốt thịt bằm

Món tàu hũ sốt thịt bằm ngon và thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Một tô cơm nguội buổi xế chiều hay bữa cơm với tàu hũ sốt thịt bằm lúc mưa rả rích quả thật ngon khó tả .


Nguyên liệu

200g thịt xay hay bằm
1 miếng tàu hũ trắng
4 M cà băm
1m tỏi băm
1m gừng băm
150g hành tây xắt hột lựu
1M bột bắp hay bột năng
1M cà ry xanh
1M dầu olive
1M nước tương 
1M sốt worcester (W)

Cách làm

Luộc sơ miếng tàu hũ cho khỏi bị chua. Gói vào giấy cho thấm bớt nước, để nguội .
Cho dầu vào chảo cho hành tây băm vào xào cho thơm. 
Cho gừng và tỏi vào đảo đều.
Cho thịt bằm vào xào tiếp đến khi thịt đã săn lại.
Cho bột , cà ri  vào đảo tiếp cho đều.
Cho cà chua băm vào (nếu có cà hộp thì tốt, còn không dùng cà tươi xào qua một chút cho mềm + chút muối). Cho sốt W + nước tương vào đảo đều. Cho thêm 1 M nước lạnh vào nấu cho món ăn được chín đều.
Bẻ tàu hũ ra thành nhiều miếng nhỏ cho vào chảo thịt bằm, đảo nhẹ cho đều. 
Bớt lửa cho tàu hũ thấm đều, nước sôi lên nấu tiếp khoảng 10 phút, nước sền sệt là được.

Thấy có nhiều công đoạn nhưng thật ra rất đơn giản khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu rồi.

Chúc các  bạn ngon miệng! 

Bichnga soạn theo Runny

* Không có W các bạn có thể hòa 1 M nước me + 1/4M đường + chút muối là cơ bản. Nếu muốn ngon hơn thì thêm chút nước cam + nước chanh + chút ớt xanh bằm + .... tiêu + giấm cứ thế thêm vào. Sẽ có bài riêng  về sốt này. Siêu thị cũng có bán.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét