Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Cà hấp

Cà tím vừa là vị thuốc vừa là nguyên liệu nấu ăn. Tuy nhiên, cà cũng hút nhiều chất béo khi chiên xào. Món cà  hấp này sẽ giúp chúng ta ăn được nhiều cà mà không lo dầu mỡ nhé!



Nguyên liệu

2 trái cà tím:
2 tép tỏi:
2 lát gừng:
2 cây hành lá:
1M mè trắng rang:
Đường, dầu mè, ớt
Giấm gạo lên men
Nước tương

Cách làm:
Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M giấm gạo lên men, 1m đường, 2M nước tương và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp
Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.


Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét