Nguyên liệu
2 tép tỏi:
2 lát gừng:
2 cây hành lá:
1M mè trắng rang:
Đường, dầu mè, ớt
Giấm gạo lên men
Nước tương
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M giấm gạo lên men, 1m đường, 2M nước tương và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp
Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét