Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Ngày đầu qua Lào

Thấy mọi người khăn gói qua Lào lúc "dầu sôi lửa bỏng" ngoài Biển Đông làm mình cũng ái ngại! Nghĩ tới nghĩ lui mình cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội nên gom ít đồ chạy theo. Vì chuyến bay quá cảnh qua Phnompenh nên hơi lâu một chút.


Khu quá cảnh Cambodia

Bữa ăn nhẹ trên chuyến bay của VNairline

Xuống sân bay đã hơn 7g tối nên đoàn đi về khách sạn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ngày mai qua Thái Lan. Toàn ông già bà cả mà cũng ham vui lắm. Khách sạn Lang Sang nằm ngay bên bờ sông Mêkong ngay thủ Đô Vienchan. Vào khách sạn, để hành lý ngay quầy tiếp tân rồi mọi người qua nhà hàng ăn tối luôn. 

 Khai vị món cá tẩm bột chiên xù

Tàu hũ sốt thịt bằm 

Canh chua tàu hũ giá 

Rau muống xào ớt hiểm
Thịt kho trứng luộc chiên (trứng luộc chín, bóc vỏ, bên ngoài rồi mới chiên, rồi bỏ vào kho chung với thịt)

Lườn gà xào hành tây

Tráng miệng : dưa hấu và đu đủ
Các món ăn tại Lang Sang cũng dân dã dễ ăn không quá cay, quá béo như bên Việt Nam mình vậy.
Trong bữa cơm tối có giúp vui bằng những khúc ca điệu múa của đất nước hoa Chăm pa
Người giới thiệu có thể nói được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Không khí thật ấm cúng chan hòa.


 Máy chụp hình bắt đầu có vấn đề rồi. Chỉ 2 ngày sau là "tắt" luôn. 
Khiến mình chới với khi chưa hoàn tất chuyến đi.
Ba chú voi gỗ ngay trước cửa khách sạn và quày tiếp tân


Tiền sử dụng nơi đây bằng Kíp, Bath, đô hay ngay cả tiền Việt cũng được.Thật dễ thương!
Hết một ngày trên đất nước triệu voi. 
Chuẩn bị cho một chuyến hành trình qua bên kia biên giới.

(Còn tiếp - Đây Đông Bắc Thái Lan)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét