Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Càng ghẹ rang muối ớt

 Chiều nay mưa dầm, đi lang thang gặp món càng ghẹ rang muối ớt. Thấy hấp dẫn quá nên mang về. Dễ làm mà cũng dễ ... ăn lắm đây các bạn! 



Nguyên liệu

Càng ghẹ ngon : 500g
Muối ớt : muối hạt giã nhuyễn cùng 1 2 quả ớt hiểm, tùy theo khẩu vị của bạn. 
Có thể dùng muối tôm sẽ ngon hơn.
Hạt nêm : 1mcf 
Tỏi băm
Dầu ăn

Cách làm

Càng ghẹ mua về rửa sạch, luộc 5p trên nước sôi có pha chút muối, rượu trắng. 
Vớt ra để nguội và ráo nước.
Đập sơ cho bể lớp vỏ cứng, giúp gia vị thấm đều vào càng ghẹ hơn.
Bắc chảo lên, cho 1mcf dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi cho thơm. Cho tiếp muối ớt + hạt nêm + càng ghẹ vào đảo nhanh tay. 
Bớt lửa nhỏ xuống 1 chút cho gia vị thấm vào càng ghẹ và để cho càng ghẹ ráo bớt, lớp muối ớt bám đều quanh vỏ càng là được.
Tắt bếp, trút ra đĩa. Món này ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh. Thật nhanh và đơn giản , nhưng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và có những phút giây nhấm nháp món càng ghẹ rang muối ớt thật ngon và vui vẻ bên gia đình, bè bạn.

Theo MonngonVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét