Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Cách làm nước sốt Teriyaki - Teriyaki Sauce

Nước sốt Teriyaki được sử dụng nhiều trong các món ăn của Nhật, nhất là những món nướng, áp chảo, chiên, quay.... Chúng ta hãy cùng xem họ chế biến món nước sốt này thế nào.


Nguyên liệu

1/4 cup nước tương đậu nành
1/4 cup nước
1/2 M bột gừng
1/4 M bột tỏi
5 M đường nâu
1 -2 M mật ong
2 M bột bắp
1/4 cup nước lạnh

Cách làm
Trộn tất cả các loại gia vị +1/4c nước vào một cái soong nhỏ rồi bắt đầu nấu lên ( lửa nhỏ).
Hòa bột bắp + nước lạnh trong một cái chén nhỏ cho tan ra, rồi cho vào soong gia vị.
Tiếp tục nấu cho tới khi hỗn hợp này sôi lên và đặc lại như ý muốn.
Tùy theo loại món ăn mà ta làm Teriyaki đặc lỏng cho phù hợp.

Teriyaki đặc

Teriyaki lỏng


Theo RTS
*Đây là công thức cơ bản. Chúng ta có thể thêm thắt gia giảm những gia vị khác như giấm, tiêu, ớt ... cho phù hợp với món ăn hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét