Trời se se lạnh, một dĩa hủ tiếu xào nóng hổi, chua chua - cay cay thật thích hợp. Các bạn xem nhé!
Nguyên liệu
70g thịt ba chỉ đã bỏ da xắt sợi.
70g tôm bóc vỏ, chẻ sống lưng
250g hủ tiếu khô
1/2M hành tỏi băm
1/2 -1 m ớt băm
50g giá
2 quả ớt sừng không cay sắt sợi
Gia vị sốt Thái: 1/2 chén nước + 30g đường thốt nốt + 3M nước cốt me + 1M tương ớt + 1M hắc xì dầu + 1M nước mắm khuấy đều cho tan đường.
Cách làm
Ngâm hủ tiếu cho mềm.
Phi thơm 1/2 hành tỏi + 1/2 ớt băm. Cho nước gia vị vào nấu sôi khoảng 10 phút với lửa vừa. Nêm lại cho vừa miệng.
Phia hành tỏi thơm, cho thịt ba chỉ + tôm vào xào cho săn lại. Cho giá + ớt sừng + nước sốt vào đảo đều, đập thêm 1 trái trứng gà vào đảo tiếp.
Vớt hủ tiếu lên xóc ráo nước rồi cho vào chảo đảo liển tay cho hủ tiếu thấm gia gị và se sợi lại là được
Khi ăn, rắc thêm đậu phộng, vắt thêm chanh tùy ý.
Theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét