Chuối xiêm, chuối sứ, ngoài ăn tươi còn được chế biến thành nhiều món khác như, chuối nướng nếp, chuối chiên, chè chuối, ... và chuối đập. Mời các bạn xem !
Nguyên liệu
1 miếng chuối xiêm/sứ chín hườm
400ml nước cốt dừa
2M bột gạo
3 hành lá
150g đậu phộng rang, muối, đường
Cách làm
Lột vỏ chuối, khía dọc theo trái chuối vài đường , sâu chừng 2mm.
Cho vào lò nướng hay nồi chiên không dầu (nckd) nướng ở nhiệt 130'c trong 15 phút cho se khô.
Sau đó tăng nhiệt lên 180C' trong 15 phút nữa. Lúc này chuối rám vàng chung quanh. Lấy ra, lấy dao bản to ép dẹp chuối xuống.
Cho chuối vào lò trở lại, tăng nhiệt lên 200'C trong 10 phút cho vàng đều là được.
Nếu nướng trên lò than, bạn nhớ canh lửa và trở chuối thường xuyên cho se khô, rồi từ từ chín vàng là được.
Nấu chút dầu nóng, rót vào chén hành là cắt nhỏ cho chín tái.
Đậu phộng giã dập. Cho muối đường và bột gạo vào hòa chung với 2M nước cho tan.
Cho nước cốt dừa vào soong nhỏ, cho chén muối đường vào nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi cốt dừa trở đục và sền sệt. Cho luôn phần hành vào nồi cốt dừa khuấy đều là xong.
Khi ăn lấy trái chuối ra dĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn, rưới nước cốt dừa hành lên, rắc đậu phộng lên rồi thưởng thức thôi.
Nhớ làm thử nha các bạn!
Bichnga biên soạn theo pinterest.
* Thời gian và nhiệt độ tùy thuộc vào lò nướng hay nồi chiên không dầu, nên các bạn chú ý nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét