Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2024

Bánh Bí Đỏ Chiên Giòn

 Ngoài những món canh, món chè, bí đỏ và những món bánh có thêm món Bánh Bí Đỏ Chiên Giòn bổ sung vào thực đơn ăn vặt ! Rất đơn giản về nguyên vật liệu mà cũng lại dễ làm. Hãy thử nhé các bạn!

Nguyên liệu

300g bí đỏ đã bỏ vỏ, hột.

300g bột nếp

30g đường hay 2M sữa đặc

50g mè trắng

Dầu chiên

Cách làm 

Bí đỏ cắt lát mỏng 2-3 mm, mang hấp chín. Dùng nỉa dằm cho nát.

Cho bột nếp vào trộn đều.

Cho tiếp đường / sữa vào trộn đều. 

Dùng tay bắt từng viên bột, vo tròn hay oval. Lăn qua mè cho bám vào, rồi dùng tay bóp nhẹ cho mè dính chặt vào bột.

Để dầu nóng, thả từng viên bột vào chiên.

Thỉnh thoảng dùng vá thủng lỗ xoay xoay cho bánh vàng đều.

Vàng rồi, vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức thôi .

Chúc các bạn ngon miệng

 

Bichnga biên soạn theo Pinterest


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét