Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2024

Bánh Bò Đường Thốt Nốt kiểu Tây

 Bánh bò là món quà vặt dân dã nông thôn miền Nam. Với nhiều cách làm và hình thức rất đa dạng. Hôm nay mình mang về đây cách làm Bánh Bò bằng đường thốt nốt với phương pháp "lai" tây đơn giản mà lại thơm ngon, ai cũng có thể làm được. Không sợ bánh bị chua hay bò ra "đầy " nhà nữa nhé!

Nguyên liệu

200g bột năng

200g đường thốt nốt

1,5M bột gạo

250ml nước cốt dừa 

4 trái trứng gà 

1M dầu dừa 

1m vani hay 4 ống bột

1gói bột nổi Alsen

Cách làm

 Hòa bột năng + bột gạo.

Cho 2M nước + 200g đường thốt nốt nhuyễn. Lắc nhẹ trên lửa nhỏ. Khi đường chuyển qua màu nâu thành caramen cho thêm 1M nước nữa, rồi tắt bếp, khuấy cho caramen tan đều.


Cho tiếp 250ml nước cốt dừa khuấy đến khi còn âm ấm, cho qua hỗn hợp bột. 

Dùng phới trộn nhẹ , hay dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình 5-10 phút cho mịn đều

Lược 4 trái trứng qua rây vào thố. Cho va ni khử mùi tanh.

Sau khi cho trứng qua bột thì lược lại 2-3 lần cho mịn đều.

Cho dầu dừa vào khuấy nhẹ cho đều.  * Nhớ khuấy theo một chiều.

Cho khuôn 17 cm vào lò, sau khi đã phết dầu dừa, để 200'C trong 10 phút, 2 lửa trên dưới. Mở cửa lò ra chờ 5 phút để cho bột nở vào.

Cho gói Alsen vào khuấy nhẹ cho lên bọt khí, * Nhớ mua loại còn mới để bọt khí lên tốt.

Khi đổ bột vào khuôn, dùng một cái rổ đổ bột qua rổ để tạo rễ tre (sẽ nghe xèo xèo)

Nhanh chóng cho vào lò nướng.

Chỉnh nhiệt độ 180'C - 8 phút, rồi 160'C trong 47 phút ( tc 55'). Thử tăm không dính là bánh đã chín.

Hé lò 30 phút sau mới lấy bánh ra cho bánh đứng, không bị xẹp.

 


Nhìn thấy đã không mấy bạn? Nhớ thử nhé! Chúc các bạn thành công !


Theo Sức Khỏe Tâm Sinh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét