Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2024

Nước sốt xào "thần thánh"

 Mời các bạn cùng "thử nghiệm" loại nước sốt xào đặc biệt này nhé! Nước sốt này thích hợp với các loại  xào, từ các loại rau củ khác nhau cùng với các nguyên liệu bò, heo ... hay hải sản.

Nguyên liêu

30ml dầu ăn

10g tỏi băm

10g hành tím băm

2g tiêu xay

200ml nước

50g dầu hào, 30ml nước mắm, 50g nước tương

20g tương ớt, 10g bột ngọt, 10g đường, 5g dầu mè

Cách làm

Cho dầu vào soong, để nóng.

Cho tỏi + hành vào phi vàng. Cho tiếp tiêu cho thơm.

Cho nước vào. Lần lượt cho dầu hào + nước tương + nước mắm + tương ớt + đường + bột ngọt khuấy đều và đun cho sôi trên lửa vừa.

Cho dầu mè vào khuấy đều, nấu tiếp 10 giây nữa rồi tắt bếp. Nếu bạn nào không thích dầu mè thì bỏ qua bước này.

Nấu trước nước sốt giúp việc nêm nếm đơn giản hơn, món ăn được thấm đều các gia vị, và giữ cho món ăn được đảm bảo chất lượng. Với lượng sốt này có thể dùng cho một kg nguyên liệu. 

 

Theo đầu bếp Quốc Võ

 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét