Mời các bạn cùng "thử nghiệm" loại nước sốt xào đặc biệt này nhé! Nước sốt này thích hợp với các loại xào, từ các loại rau củ khác nhau cùng với các nguyên liệu bò, heo ... hay hải sản.
Nguyên liêu
30ml dầu ăn
10g tỏi băm
10g hành tím băm
2g tiêu xay
200ml nước
50g dầu hào, 30ml nước mắm, 50g nước tương
20g tương ớt, 10g bột ngọt, 10g đường, 5g dầu mè
Cách làm
Cho dầu vào soong, để nóng.
Cho tỏi + hành vào phi vàng. Cho tiếp tiêu cho thơm.
Cho nước vào. Lần lượt cho dầu hào + nước tương + nước mắm + tương ớt + đường + bột ngọt khuấy đều và đun cho sôi trên lửa vừa.
Cho dầu mè vào khuấy đều, nấu tiếp 10 giây nữa rồi tắt bếp. Nếu bạn nào không thích dầu mè thì bỏ qua bước này.
Nấu trước nước sốt giúp việc nêm nếm đơn giản hơn, món ăn được thấm đều các gia vị, và giữ cho món ăn được đảm bảo chất lượng. Với lượng sốt này có thể dùng cho một kg nguyên liệu.
Theo đầu bếp Quốc Võ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét