Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2024

Bánh giò chén

 Mình rất thích món Bánh Giò, vì vậy thấy cách làm này đơn giản, tiện lợi là mang về liền. Trời mưa lâm râm buổi sáng hay chiều, có chiếc bánh giò nóng thì thật tuyệt phải không các bạn. Cùng làm với mình nhé! 


 Nguyên Liệu

200g bột gạo, 20g bột năng 

1,6 lít nước ấm 

400g thịt heo xay , 20g nấm mèo băm

20 trứng cút đã luộc, bóc vỏ

2M hành tây băm nhỏ

 3M củ sắn xắt nhỏ, vắt bớt nước

1,5 M nước mắm 

 1/4m tiêu xay, 1/2M hành tím băm, 1M hành bào, dầu ăn

Cách làm

Trộn bột gạo + bột năng cùng với nước + muối, để nghỉ ít nhất 30 phút. Nếu dùng nước hầm xương thì bớt muối lại. Thấy bột hôi, khi lắng xuống lấy 1 lượng nước ra, thay vào cùng 1 lượng nước đó, vài lần cho bột thơm.

Phi hành bào cho vàng thơm. 

Trộn thịt + hành tím + hành tây + nấm mèo + tiêu + nước mắm + hành phi (bỏ dầu). Nếu dùng bột nêm thì bớt nước mắm lại. 

Trước khi khuấy bột cho 2M dầu hành cho thơm, khuấy đều. 

Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp bột vào khuấy nhẹ, luôn tay cho đến khi thấy đáy hơi dính, thì để lửa nhỏ khuấy cho đều. Đến khi bột sệt lại thì tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục khuấy cho bột mịn đều.

Nếu có lá chuối thì gói lá, nếu có ít thì lót chút là dưới lòng chén cho có mùi lá.

 Còn nếu không có lá chuối, thì bạn phết 1 chút dầu vào lòng chén rồi cho 1/3 chén bột, kế là nhân, trứng cút, rồi đến bột trên cùng.

Mỗi lần đều phết cho nguyên liệu nằm gọn gàng, mịn màng  trong chén.

Hấp 30 phút. Sau đó để 30 phút sau mới lấy bánh ra dùng.

Công thức này có thể làm được mười cái bánh giò.

 

Bichnga biên soạn theo Đặc Sản Quê Tôi

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét