Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2024

Cà Tím Cuộn Thịt Chiên Dòn

 Cà tím có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon miệng lại nhiều bổ dưỡng. Hôm nay chúng ta xem thêm một món Cà Tím Cuộn Thịt Chiên Dòn mới này nhé!


Nguyên liệu

3 trái cà tím loại dài

300g thịt xay nhỏ

3 trái trứng gà

1 cây hành lá cắt nhỏ

3M bột bắp 

dầu ăn

Gia vị : 1/2M bột nêm, 1/2M nước tương, 1/2M dầu hào, 1/2m tiêu xay

Cách làm

 Cho gia vị + hành lá + 1M dầu ăn vào thố thịt xay. 

 

Dùng đũa khuấy theo vòng tròn từ từ cho gia vị quyện đều và dính trở nên dính hơn.

Cắt bỏ 2 đầu và đuôi trái cà. Bào bỏ 2 phần vỏ 2 bên, rồi bào dọc theo trái cà thành những lát mỏng.

Phết thịt lên lát cà một lợp thật mỏng, rồi cuộn tròn lại.

Đập trứng cho thêm bột bắp vào khuấy cho hòa quyện vào nhau. 

Để chảo dầu nóng vừa, cho từng cuốn cà vào chiên từ từ cho thịt bên trong chín và bên ngoài vàng dòn.

Thế là chúng ta có món Cà Mới rồi nhé! Món này ăn với tương ớt pha với tương xí muội tỷ lệ 2/1 là ngon!

Bíchnga biên soạn theo Pinterest



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét