Loại canh này mình cũng đã đọc được trên trang của chùa Long Hương hướng dẫn theo phương pháp Oshawa
Mỗi ngày một chén canh Dưỡng Sinh sẽ giúp các bạn
150g ngưu bàng
200g củ cải
200g cà rốt
200g lá củ cải hay cải ngọt
7-8 tai nấm đông cô loại trung
chút xíu muối hồng
3 lít nước
Cách làm
Vì là loại nước canh bổ dưỡng, nên cố gắng mua loại thực phẩm sạch để canh được hữu hiệu nhất.
Nấm ngâm cho nở, rửa sạch, vắt nhẹ để ráo.
Dùng miếng rửa chén chà rửa cho sạch tất cát các loại củ : ngưu bàng, cà rốt, củ cải.
Rau lặt lá già úa, bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt, củ cải, ngưu bàng cắt khúc nhỏ 0,7cm. Nấm to cắt đôi. Rau cắt khúc 10cm.
Cho tất cả vào trong nồi áp suất hầm với 3 lít nước.
Khi nước sôi, để lửa trung bình hầm trong 2 tiếng. Nếu nấu bằng nồi thường thì hạ nhỏ lửa, nấu 3 tiếng là được.
Để trong tủ lạnh được 3 ngày. Nhưng nên uống nóng ấm.
Làm nóng lại bằng cách rộng vào nước nóng, tránh nấu đi nấu lại mất chất.
Mình đã nấu cho gia đình uống. Vị ngọt, thơm nhè nhẹ của rau củ.
Uống lúc sáng sớm hay trước hay say khi ăn 30 phút để Nước Canh dễ thấm vào cơ thể.
* Mới uống 3 ngày (ngày 2 chén), mình thấy màu da sáng lên, nhuận trường hơn.
* Mình không có lá củ cải nên dùng cải ngọt nước vẫn thơm ngon.
Chỉ mất 1 lần công có thể uống được 3 ngày. Giá cả nguyên liệu cũng phải chăng. Các bạn cũng nên thử nhé!
Bichnga biên soạn theo nhiều tài liệu trên internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét