Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2024

Chè đậu đen nước cốt dừa

 Trời nóng ran một chén chè đậu đen làm mát cả ruột phải không các bạn!

Nguyên liệu

200g đậu đen xanh lòng

200g đường cát vàng

3 cái lá mít

3 lá dứa

chút muối

150g nước cốt dừa

150g dừa nạo sợi

Cách làm

Ngâm đậu đen với nước ấm trong 2 tiếng.

Cho nước 1,5 vào nấu với chút muối và 3 cái lá mít. Chừng 30 phút là mềm.

Vớt đậu ra sên với 200g đường cho tan và thấm chừng 5-7 phút. Cho nước đậu + 3 bó lá dứa vào nấu sôi lại là được. 

Khi ăn rưới thêm nước cốt dừa, rắc thêm dừa sợi ăn cho ngon miệng. Thích thì cho vài viên đá cho mát, hay ăn chè sền sệt cho thêm 2M bột năng!

* Nếu không có lá mít, dùng 1m baking soda với 0,5l  nước nấu sôi lên 5 - 8 phút. Khi đậu mềm gạn nước bỏ đi. Rồi cho 1,5l nước vào nấu bình thường.

Bích Nga biên soạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét