Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2023

Cốt bánh bông lan nồi cơm điện

 Có rất nhiều cách làm bánh bông lan, hôm nay mình đem về cách làm "cốt" bánh bông lan đơn giản khi không có lò nướng. Với cốt bánh này, các bánh sẽ làm bánh sinh nhật hay các lọai khác rất dễ và ngon miệng.


Nguyên liệu

120g bột mì số 8 hay đa dụng

160g đường 

6 trái trứng loại 63-65g

60ml sữa tươi không đường

60ml dầu

1/3m muối 

1m nước cốt chanh

Cách làm

Bật cho nồi cơm điện nóng. Rây qua bột cho mịn.

Tách lòng trắng, không để dính tròng đỏ, đánh trước cùng với muối. Cho vani vào lòng đỏ trứng để qua một bên.

Dùng máy đánh ở mức số 3/5 khoảng 20 giây. Khi nổi bọt to, cho nước cốt chanh vào, đánh tiếp khoảng 7 giây. 

Khi thấy bọt nhỏ hơn, cho đường vào làm 3-4 lần tiếp tục đánh cho đến hết đường, và mịn thành chóp không đổ.

Ngưng đánh, cho hết lòng đỏ vào thố lòng trắng, cho máy vào đánh cho đều, khoảng 7 giây. Cho bột vào trộn bằng phới đảo từ đáy lên, rồi dùng máy đáng 5-7 giây.

Khuấy sữa tươi + dầu ăn với một ít hỗn hợp trứng cho đều, rồi cho hết hỗn hợp dầu sữa vào thố trứng, trộn bằng phới đảo tròn từ dưới lên, nhanh tay cho hỗn hợp không bị xẹp.

Lót giấy hoặc phết dầu chung quanh lòng nồi, rắc một ít bột khô. Cho hết hỗn hợp bột vào, giọng nhẹ cho thoát bớt bọt khí. Trên miệng nồi lót khăn sữa cho bánh không bị hấp hơi.

- Nấu lần 1, khoảng 3 phút sẽ tự động chuyển qua warm, để 15 phút bấm nấu lại.

- Nấu lần hai, nhấn nút khoảng 3 phút chuyển warm, để 20 phút, bấm nấu lại. Nếu làm 3 trứng chỉ cần đến lần này là bánh chín.

- Nấu lần ba ( dành cho 6 trứng), nhấn nút khoảng 3 phút chuyển warm, để 20 phút, là bánh chín. 

Theo Món Ngon Mẹ Nấu

Chúc các bạn thành công





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét