Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2023

Cách ướp thịt nướng ngon

 Thịt nướng là món ăn thông dụng của Việt Nam, vừa ăn chơi vừa ăn thiệt như món bún thịt nướng. Ướp sao để miếng thịt thơm, mềm vừa ngon ngọt lại đậm đà. Mời các bạn xem nhé! 

Nguyên liệu

1kg thịt dăm hay thịt nạ cvai

40ml nước mắm

60g đường 

1M sữa đặc có đường

1M bột nêm 

1/2 bột ngọt

2M mạch nha

1m nước cốt canh

50g tỏi + 50g đầu hành + 30 sả bào

30g sả khúc đập dập

1M màu điều

Cách làm

Thịt rửa sạch, xắt lát miếng vừa ăn.

 Nấu nước mắm + đường+ sữa + bột nêm + bột ngọt cho tan hết. Tắt bếp cho 1M mạch nha vào khấy cho tan đều.

Xay tỏi + đầu hành + sả bào + 2M nước cho nhuyễn, vắt lấy nước.

Chờ nước mắm nguội cho nước cốt sả tỏi vào cùng với nước cốt chanh.

Cho tất cả vào thịt và màu điều dầu, trộn đều thêm mấy khúc sả đập dập cho thơm thịt.

 Ướp ít nhất là 3 tiếng và tốt nhất là qua đêm. 

Khi nướng, pha mạch nha với 100ml nước cho loãng. 

Sau khi nướng sơ qua 1 lần cả 2 mặt, dùng cọ phết nước mạch nha này lên cả 2 mặt rồi nướng lại một lần nữa cho óng vàng là được.



Theo Món Người Hoa



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét