Thịt nướng là món ăn thông dụng của Việt Nam, vừa ăn chơi vừa ăn thiệt như món bún thịt nướng. Ướp sao để miếng thịt thơm, mềm vừa ngon ngọt lại đậm đà. Mời các bạn xem nhé!
Nguyên liệu
1kg thịt dăm hay thịt nạ cvai
40ml nước mắm
60g đường
1M sữa đặc có đường
1M bột nêm
1/2 bột ngọt
2M mạch nha
1m nước cốt canh
50g tỏi + 50g đầu hành + 30 sả bào
30g sả khúc đập dập
1M màu điều
Cách làm
Thịt rửa sạch, xắt lát miếng vừa ăn.
Nấu nước mắm + đường+ sữa + bột nêm + bột ngọt cho tan hết. Tắt bếp cho 1M mạch nha vào khấy cho tan đều.
Xay tỏi + đầu hành + sả bào + 2M nước cho nhuyễn, vắt lấy nước.
Chờ nước mắm nguội cho nước cốt sả tỏi vào cùng với nước cốt chanh.
Cho tất cả vào thịt và màu điều dầu, trộn đều thêm mấy khúc sả đập dập cho thơm thịt.
Ướp ít nhất là 3 tiếng và tốt nhất là qua đêm.
Khi nướng, pha mạch nha với 100ml nước cho loãng.
Sau khi nướng sơ qua 1 lần cả 2 mặt, dùng cọ phết nước mạch nha này lên cả 2 mặt rồi nướng lại một lần nữa cho óng vàng là được.
Theo Món Người Hoa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét