Bơ vào mùa vừa rẻ vừa ngon. Ngoài việc ăn tươi, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon, như chè bơ. Mời các bạn cùng xem.
Nguyên liệu
200g thịt bơ, 20g đường, 50ml cốt dừa, 120ml sữa tươi
2,5 lá geratin hay 3g bột rau câu
1m nước cốt chanh, 2M sữa đặc
1M bột báng và bột khoai xanh đỏ bẻ nhỏ.
Phần nước cốt:
100ml sữa tươi + 3M sữa đặc
Cách làm
Ngâm lá geratin trong nước 10 phút cho mềm.
Ngâm bột báng và bột khoai vào nước ấm cho nở.
Nấu nước cốt : Hòa sữa tươi + sữa đặc cho tan. Bắc lên nấu với bột báng+ bột khoai trên lửa nhỏ, cho bột khoai và bột báng chín, là được.
Cho bơ + 1/2 sữa tươi (60ml)+ sữa đặc + đường + nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
Nấu 1/2 sữa tươi còn lại (60ml) + 50ml nước cốt dừa + geratin cho nóng già.
Đổ geratin vào hỗn hợp bơ, khuấy cho hòa quyện vào nhau rồi đổ ra khuôn.
Cho vào ngăn mát 5 tiếng là đông lại.
Lấy ra dĩa sâu lòng, rưới nước cốt bột báng bột khoai lên rồi thưởng thức thôi!
Theo Nấu Ăn Không Khó
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét