Một trong những món ăn ngon của miền nam là món Bánh Canh Nước Cốt Dừa, có 2 loại mặn và ngọt. Hôm nay mình giới thiệu với các bạn Món Bánh canh Tôm. Mời các bạn xem.
Nguyên liệu
300g bột gạo lọc
300g tôm
250ml nước cốt dừa
đầu hành, ngò, tỏi, muối tiêu đường bột ngọt, nước mắm.
Cách làm
Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Một nửa để nguyên con, một nửa cắt hột lựu, ướp đầu hành băm 1m đường, 1/4m bột ngọt, 1m bột nêm, 1/2m tiêu.
Nấu 300ml sôi, rưới từ từ vào bột, trộn cho dính vào nhau. Khi nguội bớt, cho ra ngoài nhồi bằng tay cho mịn dẻo. Để bột nghỉ 15 phút. Có thể ngắt từng viên bột se lại như con trùng. Hoặc chia ra làm 3 phần, cán từng phần bột dày chừng 0,3cm, dùng dao cắt sợi.
Nấu 1,8 lít nước cho thật sôi, cho bột vào nấu cho chín trong, nổi lên.
Phi tỏi thơm cho tôm vào xào xăn vừa chín tới là được, tắt bếp cho 1/2m tiêu đảo đều.
Hớt bớt bọt, và múc bớt nước (khoảng 400-500ml) cho nước sánh. Cho tôm vào nêm thêm 1m đường, 1m bột nêm, 1/2m bột ngọt, 2m nước mắm. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Cho tiếp nước cốt dừa vào, nấu sôi lại vài phút rồi tắt bếp.
Khi ăn múc ra tô, rắc hành ngò, tiêu rồi thưởng thức.
Bích Nga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét