Pha sẵn cho gia đình loại nước chấm Ớt xanh này để chấm với hải sản cũng có lý lắm nè các bạn!
CÁCH 1
Nguyên liệu
• Đường cát trắng: 14g
• Chanh: 2 quả to
• Ớt xiêm xanh: 4g
• Muối: 2g
• Lá chanh vài lá
Cách làm
Lấy nước cốt chanh, nhớ bỏ hạt không sẽ bị đắng.
Ớt xiêm bỏ hạt
và để ráo nước.
Cho ớt xiêm,
muối và đường vào máy xay cho kỹ, cứ
xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3
nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.
*Lưu
ý: Sau khi áp dụng cách làm muối ớt xanh ngon trên đây, bạn hãy đem hỗn
hợp thu được đựng trong lọ thủy tinh.
- Ngoài dùng để chấm hải sản thì muối ớt xanh còn được dùng để
ướp hải sản trước khi nướng. Món nước sốt thơm lừng với vị cay cay, hăng
hăng của ớt sẽ khiến các món hải sản nướng, chân gà nướng trở nên dậy
mùi hơn bao giờ hết.
CÁCH 2 VỚI SỮA ĐẶC
Nguyên liệu
• Ớt xiêm xanh: 100 gr
• Chanh không hạt: 2 trái
• Sữa đặc: 60 gr
• Đường trắng: 50 gr
• Muối: 15 gr
• Lá chanh: 10 lá non
Cách làm
Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Lá
chanh cắt nhỏ, có lá chanh muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.
Chanh gọt
vỏ, tách múi. Hay vắt lấy
nước cốt như thông thường cũng được.
Nếu dùng cối giã thì cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều.
Nếu dùng máy cũng cho các nguyên liệu khô vào xay nhuyễn. sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.
Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt. Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa và nêm nếm cân chỉnh theo khẩu vị nhà mình nha.
Đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời
khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng.
Chúc các bạn thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét