Thứ Sáu, 31 tháng 12, 2021

MUỐI ỚT XANH CHẤM HẢI SẢN

 Pha sẵn cho gia đình loại nước chấm Ớt xanh này để chấm với hải sản cũng có lý lắm nè các bạn!

 



CÁCH 1


Nguyên liệu 

• Đường cát trắng: 14g
• Chanh: 2 quả to
• Ớt xiêm xanh: 4g
• Muối: 2g
• Lá chanh vài lá


Cách làm
Lấy nước cốt chanh, nhớ bỏ hạt không sẽ bị đắng.
Ớt xiêm bỏ hạt và để ráo nước.
Cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, đổ nước cốt chanh đã lọc. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.
*Lưu ý: Sau khi áp dụng cách làm muối ớt xanh ngon trên đây, bạn hãy đem hỗn hợp thu được đựng trong lọ thủy tinh.
- Ngoài dùng để chấm hải sản thì muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Món nước sốt thơm lừng với vị cay cay, hăng hăng của ớt sẽ khiến các món hải sản nướng, chân gà nướng trở nên dậy mùi hơn bao giờ hết.


CÁCH 2 VỚI SỮA ĐẶC

 
Nguyên liệu 

• Ớt xiêm xanh: 100 gr
• Chanh không hạt: 2 trái
• Sữa đặc: 60 gr
• Đường trắng: 50 gr
• Muối: 15 gr
• Lá chanh: 10 lá non
 

Cách làm

  Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.
Chanh gọt vỏ, tách múi.  Hay vắt lấy nước cốt như thông thường cũng được.

Nếu dùng cối giã thì cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều.

Nếu dùng máy cũng cho các nguyên liệu khô vào xay nhuyễn. sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. 

Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt. Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa và nêm nếm cân chỉnh theo khẩu vị nhà mình nha.

Đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng.
Chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét