NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN
Ngày nay, chị em ta cũng đã làm được món bánh cuốn tại nhà. Nhất là thời kỳ giãn cách XH do covid. Vì vậy món nước mắm dành cho bánh cuốn cũng rất quan trọng trong món ăn này.
Nguyên liệu
300 ml nước sôi để nguội ¬ 250 gram đường ¬ 2 muỗng canh nước mắm
nguyên chất ¬ Ớt tươi băm nhỏ, ít giấm gạo
Cách làm
Pha tất cả các gia vị lại với nhau cho tan đều. Cuối cùng bỏ ớt băm vào là xong.
Nếu muốn nước chấm ngọt hơn
theo vị của người miền Nam, bạn có thể không dùng giấm chua. Thay vào đó
bạn giảm lượng nước và tăng lượng đường trong công thức.
Nếu bạn ăn mặn
hơn, có thể thêm nửa muỗng canh nước mắm, tương đương khoảng 30 ml
Chúc các bạn thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét