Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2021

Bánh quai vạc nhân mứt trái cây

 Một kiểu bánh nhân mứt trái cây để tráng miệng cũng dễ làm mà cũng ngon miệng. Mời các bạn cùng xem!

Nguyên liệu

2 cup bột đa dụng

1 cup bơ lạnh

1/3 đường mịn

1/4 m muối

2M phomai cottage

1/2m vani

1/4 cup mứt trái cây: cam, dâu, thơm...

 

Đường trang trí bánh : 1 cup đường bột, 1/4 m bột hạnh nhân, 2-3 M sữa

Cách làm

Trộn bột và bơ lại với nhau cho đều. Cho tiếp đường, muối, pho mai , va ni vào trộn thành 1 khối bột mịn, cuộn lại thành thanh tròn. Dùng giấy rap cuộn lại cho vào ngăn mát để ít nhất một tiếng. 

Lấy bột ra cán dày 3 mm, dùng khuôn khoảng 7-8cm, cắt ra từng miếng theo khuôn.

Cho 1/4 m mứt vào chính giữa, phết chút nước chung quanh rìa vỏ, gấp đôi vỏ bánh lại. Dùng nỉa tạo khía và ghép mí bánh.

 

 

Bật lò 200 độ C , và nướng 15 phút bánh vàng là được.

Trộn đường bột + bột hạnh nhân + sữa (vừa đủ) tạo ra một hỗn hợp sền sệt có thể rưới lên bánh trang trí cho đẹp. 

Bánh để được khoảng 4 ngày.

Bichnga biên soạn theo Mom On Timeout

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét