Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2021

Kim Chi Cải Thảo kiểu Nhật

 Không biết tới chừng nào mình mới hết bị quyến rũ bởi món Kim Chi này. Xin giới thiệu một cách làm kim chi nhanh gọn do cậu đầu bếp Nhật hướng dẫn, nhanh gọn mà ngon nè các bạn. Nhớ thử nha!


Nguyên liệu

1 Cây cải thảo khoảng 500g

1 khúc cà rốt khoảng 50g cắt sợi khoảng 10-12cm

1 khúc củ cải trắng (50g), cắt sợi 10-12cm

1/2 củ su hào (50g) cắt sợi

1 trái dưa leo, chẻ hai cắt xéo, dầy 0,4cm

1/2 trái táo, cắt sợi

1 nhúm hẹ, cắt sợi 7-8cm

3 cây hành lá cắt sợi 7-8cm

1 miếng gừng cắt sợi -7-8cm ( cắt nhỏ hơn các loại rau củ kia)

1 gói gia vị làm kim chi 60g

Muối, nước mắm

Cách làm

Chẻ cây cải thảo ra làm 6 theo chiều dọc. Pha 1,5 lít nước + 1,5 M muối ngâm cải thảo trong đó 3 tiếng. Phía gốc cải thảo, rắc thêm ít muối cho thấm nhanh hơn.

 

Sau 3 tiếng, xả 2-3 nước cho bớt mặn, vắt ráo, cắt làm 3 khúc.

Trộn củ cải + cà rốt + su hào + gừng + táo + hẹ + hành và cải thảo cho đều.

Rắc gói gia vị làm kim chi vào thố rau, rưới thêm 1/2 M nước mắm ngon, trộn đều. 

Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm thêm gia vị chua cay mặn ngọt.

 

Bỏ dưa leo xuống dưới thố, rồi cho kim chi vào, đậy nắp để 6 tiếng. 

Nếu muốn ăn chua hơn thì để thêm 2 tiếng nữa rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Dễ quá phải không ạ! 

Theo Hoshi Phan



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét