Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2021

Gà Nấu Đông

 Một trong những món ăn ngon mà mình rất thích là món nấu đông. Mấy năm trước mình nấu thịt heo, năm nay có con gà trống nên làm nấu đông gà. Mời các bạn cùng tham gia nhé!

Nguyên liệu

Thịt gà 700 g 

Cà rốt 1 củ   

Mộc nhĩ 10 g  

 Nấm hương 10 g

Bột nêm, bột ngọt, muối, đường 

Cách làm

Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ 40 phút.

Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.

Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.

Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. 


 

Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.

Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.

 Theo Điện Máy xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét