Thứ Sáu, 26 tháng 11, 2021

TƯƠNG ĐẬU CHẤM GỎI CUỐN

Mình đã nhiều lần làm món tương này nhưng chưa ưng ý lắm. Hôm nay gặp công thức này đem về để từ từ làm khi cần. Bạn nào thích cứ làm thử nhá!

 

Nguyên liệu

 
2 muỗng canh tương đen ăn phở

1 muỗng canh bơ đậu phộng loại nhuyễn

1 vắt me chua chừng 50g

1/2 chén đậu phộng rang giã dập

 Một ít đồ chua. Nước sôi, bột ngọt, đường, dầu ăn, tỏi băm, ớt băm.


Cách làm

Ngâm me vào tô nước sôi chừng 15 phút để me ra chất chua sau đó lọc lấy 1 chén, bỏ bã.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho hết tương đen, bơ đậu phộng và nước me vào, khuấy đều.

 Nước sốt sau khi sôi một lúc sẽ sệt dần, lúc đó vừa khuấy đều tay vừa nêm thêm bột ngọt, đường để sốt vừa ăn. Nếu lạt, cho thêm một ít tương đen chứ không cho mắm hay bột nêm gì cả.

Khi nước sốt me đã sệt đến độ mong muốn thì tắt bếp, dùng 1/2 lượng đậu phộng giã dập cho vào nồi, trộn đều rồi trút sốt ra chén, cho thêm đồ chua và rải 1/2 phần đậu phộng còn lại lên bề mặt.


Ghi chú: Nước sốt tương me khi chấm gỏi cuốn không nên sệt quá, mau ngán, cũng không nên lỏng quá sẽ không ngon. Nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm ít ớt bột khi phi tỏi hoặc cho riêng phần ớt băm vào chén lúc ăn.


Chúc các bạn thành công 

Theo Tớ Là Tú Mỡ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét