Thứ Sáu, 19 tháng 11, 2021

NƯỚC MẮM CHẤM CÁC LOẠI BÁNH CHIÊN CÓ ĂN KÈM RAU SỐNG: BÁNH XÈO, BÁNH KHOÁI, BÁNH KHỌT, BÁNH GIÁ, CHẢ GIÒ ...

Cuối tuần, làm vài món bánh chiên hãy nhớ đến cách làm nước mắm này nhé! Mình sưu tầm về đấy thôi, nhưng thấy được lắm! Tuy nhiên các bạn có thể gia gảm theo khấu vị nhà mình cho vừa ý hơn! 

Nguyên Liệu


• 1 chén nước mắm ngon
• 1 chén đường
• 1 chén giấm gạo (hoặc giấm táo)
• 4-5 chén nước dừa xiêm
• Tỏi ớt bằm, đồ chua


Cách Làm
• Cho nước mắm, đường, nước dừa xiêm vào nồi, đun sôi cho tan đường thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn mới cho giấm vào. Khuấy lại lần nữa, nêm nếm cho vừa miệng sau đó cho tỏi ớt bằm và đồ chua vào.
• Nếu không dùng giấm, có thể thay bằng ½ chén nước cốt chanh

Chúc các bạn thành công

Theo Tớ Là Tú Mỡ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét