Không hiểu sao mình rất ấn tượng với món cánh gà này, dù là kiểu tây hay kiểu ta. Thấy đâu có cách làm hay hay mình lại mang về làm thử. Chung tay với mình nhé, nêu có ai đó thích cánh gà như mình! Xin mời!
Nguyên liệu
400g cánh gà
2M đường
2 M nước mắm
2 củ tỏi
Cách làm
Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô,
cho vào lò vi sóng quay 4 phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh
gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán
vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm,
ngọt.
Nếu không có lò vi sóng, các bạn có thể hấp cánh gà 5 phút nhé!
Tỏi băm nhỏ.
Cho
cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn
và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn.
Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 muỗng nước mắm thì ứng với 1 muỗng đường.
Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.
Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và gắp cánh gà ra dĩa. Dùng nóng.
Theo Hội Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét