Mình là tín đồ của những món mực, từ mực xào chua ngọt đến hủ tíu. Từ nhà nấu hoặc ra tới tiệm mình vẫn mê mực. Hôm nay giới thiệu vói các bạn món Mực Rim Nước Mắm vừa làm món nhậu vừa làm món mặn cũng rất ngon. Mời các bạn cùng vào bếp!
Nguyên liệu
500g mực sữa
2-3 M nước mắm
2 M
2 M đường
Bột ngọt, tiêu, hành lá,tiêu, ớt và tỏi băm.
Cách làm
Rửa sạch mực sạch ráo. Nếu không ăn được túi mực, thì dùng mũi dao nhọn nhỏ lấy ra. Muốn lấy cho dễ bạn cho vào ngăn đá chừng 15-20 phút cho túi mực đông cứng lại, khi lấy sẽ không làm bể túi mực ra.
Nấu nồi nước sôi, cho vài lát gừng và 2 M rượu trắng, cho mực vào đảo qua rồi đổ ra nước lạnh, để ráo.
Tỏi băm, hành xắt nhỏ. Hòa nước mắm + đường + bột ngọt cho tan.
Cho tỏi phi se vàng, cho mực vào đảo trên lửa lớn cho mực vùa săn, cho chén nước mắm vào, đảo tiếp cho nước mắm áo đều. Cho lửa nhỏ lại cho săn rút lại nước sền sệt.
Tắt bếp mực ra dĩa, cho tiêu, hành ớt lên bề mặt là xong.
Món này cũng có thể ăn với đồ chua ngâm giấm đường nha các bạn. Đồ chua làm xong nhớ để vào ngăn mát cho giòn!
Chúc các bạn ngon miệng
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét