Thứ Ba, 2 tháng 11, 2021

Kim chi chay

Món dưa kim chi chay cũng là một món ngon, rất được cơm. Nếu thích nên làm trước ... 10 ngày nhé các bạn!

 Nguyên liệu :

500g cải thảo , 50g đường, 50 bột nêm chay, 100g nước mắm chay,  5g muối.

50g gừng băm, 20g ớt mẩu, 5g ớt bột, 5g ớt băm, 50g tương ớt.

100g cải thảo muối, 100g cải xá thấu, 50 cà rốt .


Cách làm

Lấy phần cuống, rửa sạch, ngâm vào nước muối 15 phút, rồi úp xuống cho ráo. Hoặc tách bẹ ra cắt khúc cũng rửa, ngâm nước muối như thế.

Trộn tất cả các loại gia vị trong một cái cho đều. 

Rẽ từng cánh lá, cho từng cánh gia vị vào kẽ lá.

Cho đều gia vị vào các kẽ lá, rồi cho vào hộp. Để bên ngoài, không cho vào tủ lạnh.

 Để từ 10 ngày trở lên, kim chi lên men là có thể ăn được.

 Có thể ăn sống, ăn với món mặn hay nấu canh đều ngon.

Theo cô Nguyễn Dzoãn Cẩm vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét