Chân gà (20 cái)
Rau câu sợi 1/2 chén
Ngó sen 1/2 chén
Đu đủ xanh 1 chén
Cà rốt 1/2 chén
Bò khô 50g (không có cũng được)
Lạc rang 2M
Rau thơm các loại
Vừng rang 2M
Nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh hoặc tắc.
Gừng và muối
Cách làm
Chân
gà cắt móng rửa sạch luộc với chút gừng và muối cho thơm.
Luộc chín vớt
ra để vào chậu nước đá cho giòn dễ rút xương. Tách ra từng ngón và lấy kéo
rút từng đốt xương ra, để ráo
Đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, rau thơm, thái sợi nhỏ, rửa sạch bỏ ngăn mát cho giòn.
Lạc và vừng rang chín, lạc giã hơi vụn.
Pha 4 M nước mắm + 4 M đường + tỏi + tương ớt + nước tắc nếm cho vừa miệng
Đổ
1/2 hỗn hợp mắm chua ngọt vào chân gà bóp đều trước. Cho các loại rau + bò khô + 1/ nước mắm vào bóp đều.
Để 30p cho ngấm hết gia vị. Khi ăn rắc thêm chút vừng và lạc lên.
Theo Món ngon vợ làm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét