Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2021

GỎI XOÀI XANH BẮP BÒ

 Xoài xanh vừa có nhiều vitamin C vừa cung cấp chất xơ và nhất là một nguồn rau sạch. Xoài xanh cũng rất kích thích vị giác trong ẩm thực, giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng. Một món gỏi bò xoài xanh thật là lý thú phải không các bạn! 


Nguyên Liệu
 
1 trái
xoài xanh khoảng 300g
1 củ cà rốt
200 gr
bắp bò
- Rau mùi, húng quế
- Vừng trắng rang
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt chanh
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu
 
Cách Làm

- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi, để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bắp bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm + ít tỏi băm + chút tiêu khoảng 10 phút.
- Rau mùi, húng quế nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ 
- Làm nóng chảo bằng dầu ăn, cho bắp bò vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
 
Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 2M nước mắm +3M đường trắng, 1/2 M nước cốt chanh cho tan đều và sền sệt. Vì xoài đã chua sẵn nên nước cốt chanh chỉ cho vào cho thơm, và giúp đường mau tan. Sau khi đường đã tan hết.
Chỉ trộn gỏi trước khi ăn, không nên trộn sớm sẽ làm cho gỏi bị xẹp, và mất độ giòn.
Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào tô. Rưới 1/2 nước mắm đã pha vào, trộn đều. 1/2 nước mắm còn lại cho thêm 1/2 M nước vào khuấy đều, cho tỏi + ớt băm vào trộn đều, dùng để chấm gỏi.
- Cuối cùng, cho 1/2 rau thơm các loại vào trộn, còn 1/2 rắc lên bề mặt dĩa gỏi.
Rắc mè rang lên mặt dĩa gỏi.
Chúc các bạn ngon miệng!

- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức! Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh phồng chiên đều được.

ST trên net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét