Cánh Gà Chiên là món khoái khẩu của nhiều người vì dễ ăn lại ngon miệng. Với cách làm này cánh gà chiên sẽ thơm ngon hơn. Nhớ thử nhé các bạn!
Nguyên liệu
5 cái cánh
gà
100g bơ vàng 100g tỏi 1 trái dưa leo
Cà chua: 1 trái.
Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
Sả: 5 cây.
Bột chiên giòn: 100g.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.
Cách làm
– Gừng tươi giã nhỏ.Tỏi băm nhỏ. Sả băm nhỏ.
+
Rửa sạch cánh gà với nước gừng giã + chút muối cho thơm, chặt ra theo khớp cho đẹp (3 phần)
+
Ướp gà với 1/3 phần tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt
nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2
thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị kỹ hơn, có thể cho vào ngăn
mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi chiên nhé, làm như vậy Cánh Gà Chiên Bơ sẽ hấp dẫn hơn và món cánh gà chiên thơm ngon.
– Bột chiên giòn: Cho ra đĩa.
– Dưa leo, cà chua: Rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để bày món cánh gà chiên bơ.
– Lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua đĩa bột chiên giòn 2-3 lần để bột phủ đều lên miếng cánh gà.
–
Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ
vừa rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên, bạn nhớ để
nhỏ lửa để cánh gà chín đều từ trong ra ngoài và giòn tan nhé, khi thấy
cánh gà chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt ra, cho
vào đĩa có giấy thấm dầu.
Sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa
nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi
băm còn lại vào phi thơm.
– Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có
sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt rồi sử dụng hỗn hợp bơ – tỏi rưới
đều lên khắp cánh gà là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên bơ ngon và
vô cùng hấp dẫn rồi đấy.
–
Món cánh gà chiên bơ được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi
bật, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ, cánh gà dai ngon, lớp bên
trong ngấm gia vị, lớp bên ngoài giòn tan, ăn rất ngon miệng.
– Khi
thưởng thức món cánh gà chiên bơ hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc
nóng, mặc dù món ăn đã được chế biến rất vừa miệng rồi nhưng bạn vẫn có
thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt mayonnaise – tương ớt để
món ăn đậm đà hơn nhé!
Theo Cơm Vợ Nấu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét