Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Món chay : Cải thìa hấp nấm đông cô

Tết ngấy thịt thà mỡ màng, hãy nghĩ đến món rau này nha các bạn!



Nguyên liệu
 
10 cây rau cải chíp
5 tai nấm hương tươi
15ml nước tương, 15ml dầu hào
Một ít muối, tỏi băm nhỏ, dầu ăn.

Cách làm

Nấm hương cắt tạo hình trên phần mũ nấm. Rau cải rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho cải vào luộc chín rồi cho ra đĩa. Cho nấm vào nồi nước luộc cải, luộc qua rồi vớt ra bát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó đổ nấm vào, thêm dầu hào và nước tương cùng chút muối, đảo đều. Đổ chút nước nóng vào đun nhỏ lửa trong 2 phút để nấm thấm gia vị. Gắp nấm ra đĩa rau cải luộc, để lại phần nước xào nấm trong chảo.
Hòa tan bột năng với chút nước lọc, đổ vào chảo nước xào nấm đun cho xốt sánh lại sau đó đổ lên trên đĩa cải nấm là xong.
Mùa đông là mùa rau cải chíp, rau tươi ngon và rất giòn ngọt. Bạn hãy mua ngay loại rau này để làm món rau cải xốt nấm ngọt ngon này nhé!
 
ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét