Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Luộc gà không nước

 Đây là một kiểu luộc gà "nguyên chất". Tất cả hương vị của gà còn giữ lại trong từng thớ thịt làm cho món Gà Luộc của chúng ta thơm ngon. Do đó chúng ta cần một con gà thật tươi ngon để "tận hưởng" các bạn nhé!



o_0TUxJ2QiVDvjfuXC9Sbwh6JqkeR-8X6rxWYVnun3a7-osXDCOPxIFHl0EFO6drpxeIDG-qXkmFUmSSqTMscpxnwjh0TA Ảnh minh họa - nguồn internet

Nguyên liệu

1 con gà ta tươi ngon
2 sả cây
1 nắm lá chanh hay 2 nhánh nhỏ
400g muối hột 
Vài trái ớt hiểm xanh


Cách làm
Rửa gà nhiều lần cho sạch rồi để ráo.

GwGPCVUAmz1B7PtH0jtAzQqx-iQQsJUtKZXtx3D5e9IOv-aRm4JXy4meKOeLS7EL_b24oRhBke-X0bpZGZkkcQIJV3Lwnw Ảnh minh họa - nguồn internet

Giã đều các nguyên liệu muối, bột ngọt, ớt xanh rồi ướp đều thân gà.
Chọn nồi có độ lớn vừa phải rồi rải muối hột kín mặt đáy.


Th5JkA5PDQIDhYKNrAQ8CGARyhNyyED2Ryd2CPaVHQ7fGgLX6sqFPZyRFShDN9RIvEzllN3iNm_Mys2IkzVtFsFbmAT_eQ Ảnh minh họa - nguồn internet

Đập dập sả tươi, cắt khúc đặt lên trên muối + lá chanh vào cùng.
Đặt con gà ta vừa được ướp trước đó vào, trải thêm lớp lá chanh phía trên, đậy nắp nồi lại, bật bếp.
Sau 1 tiếng gà chín, tắt bếp rồi chặt thành từng miếng là có thể thưởng thức được rồi nhé.


Theo Webtretho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét