Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Ngâm cóc chua cho ngày Tết

Tuyệt chiêu làm cóc ngâm chua ngọt giòn sần sật, để được lâu chuẩn bị Tết



Hương vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay của miếng cóc ngâm hoặc cóc dầm là món ăn quyến rũ chị em phụ nữ và được nhiều em nhỏ ưa thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua cùng với vài bước chế biến bạn đã có ngay món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình vào ngày cuối tuần hay ngày Tết mà ai cũng mê. Vậy hãy học ngay cách làm cóc ngâm chua ngọt cực hay dưới đây.

Nguyên liệu

1kg cóc non, 200g đường, 50g muối (tương đương 2 thìa phở)
0,5l nước, lượng ớt quả tuỳ theo khẩu vị.
Cách làm

Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 – 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm.
 

Cho nước, đường, muối vào nồi rồi đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và để nguội.
Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.
Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.
Cho cóc vào ngâm khoảng 3 – 5 tiếng là bạn thu được món cóc chua ngọt giòn ngon như ý.
Chú ý: Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.


 Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua, nhớ để nước ngâm qua mặt cóc.

Theo Phunuthongthai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét