Tuyệt chiêu làm cóc ngâm chua ngọt giòn sần sật, để được lâu chuẩn bị Tết
1kg cóc non, 200g đường, 50g muối (tương đương 2 thìa phở)
0,5l nước, lượng ớt quả tuỳ theo khẩu vị.
Cách làm
Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 – 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm.
Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.
Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.
Chú ý: Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.
Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua, nhớ để nước ngâm qua mặt cóc.
Theo Phunuthongthai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét