Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Tôm rang kiểu Hoa

Tôm rang là món dễ làm, rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong các bữa ăn từ dân dã đến thành thị. Để thực đơn nhà mình thêm phong phú, làm quen với món tôm rang kiểu Hoa này nha các bạn!

 Nguyên liệu


300g tôm thẻ
1m tỏi băm
1M hành lá xắt nhỏ
1M đường
2/3 m muối
1M nước tương
2M rượu nấu ăn (rượu gạo/ sa kê)
1M dầu mè
1/2m tiêu trắng
1M nước

Cách làm

Cắt bỏ phía trên đầu tôm. Lấy chỉ trên lưng, cắt bỏ chân và lấy chỉ phía dưới. 
Chiên tôm ngập dầu trên lửa lớn khoảng 30 giấy, vớt ra để 5 phút cho tôm vào chiên lần hai cho tôm vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.


Đổ dầu ra, cho tỏi + hành lá + rượu vào đảo đều.
Cho nước + nước tương + muối + đường + tôm vào đảo liên tục, cho đến khi nước cạn.
Cho dầu mè vào xóc đều. 
Cho ra dĩa rắc tiêu lên là thưởng thức được rồi nè! 


Theo ĐKN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét