Nguyên liệu
1m tỏi băm
1M hành lá xắt nhỏ
1M đường
2/3 m muối
1M nước tương
2M rượu nấu ăn (rượu gạo/ sa kê)
1M dầu mè
1/2m tiêu trắng
1M nước
Cách làm
Cắt bỏ phía trên đầu tôm. Lấy chỉ trên lưng, cắt bỏ chân và lấy chỉ phía dưới.
Chiên tôm ngập dầu trên lửa lớn khoảng 30 giấy, vớt ra để 5 phút cho tôm vào chiên lần hai cho tôm vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Cho nước + nước tương + muối + đường + tôm vào đảo liên tục, cho đến khi nước cạn.
Cho dầu mè vào xóc đều.
Cho ra dĩa rắc tiêu lên là thưởng thức được rồi nè!
Theo ĐKN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét